Mẫu hợp đồng thiết kế website mới nhất 2022

Hợp đồng dịch vụ thiết kế website SAIGONAPP

 • Không có phí ẩn
 • Không phát sinh phí hằng tháng
 • Xây dựng website thương mại điện tử B2C tuyệt vời cho cửa hàng với một khoản phí cố định.
Đọc Thêm
Mẫu hợp đồng thiết kế website SaiGonApp mới nhất hiện nay
 • Hợp đồng thiết kế website là gì ?

Là thỏa thuận giữa dịch vụ thiết kế web và đối tác thực hiện thiết kế website, cũng như các thỏa thuận cần thiết khác liên quan đến yêu cầu thiết kế website, quyền lợi của mỗi bên trong việc lập và thực hiện các phương án hoạch định website, có quy định rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên.

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website ?

Việc ký kết hợp đồng xây dựng và phát triển website là để có cơ sở pháp lý, có nhiều lý do để ký kết hợp đồng nếu trong quá trình hợp tác giữa hai bên có vấn đề. Có căn cứ rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp. Thỏa thuận quy định rõ ràng và cụ thể các nhiệm vụ và các vấn đề liên quan đến việc tạo trang web, đồng thời quy định các quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.

Vì vậy, đối với cả hai bên, hợp đồng là một danh sách chi tiết các yêu cầu phải đạt được trong dự án thiết kế của công trường. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát quá trình giám sát dự án.

Thật không may, trong trường hợp xảy ra xung đột, hợp đồng là cơ sở để bảo vệ quyền lợi của các bên. Hợp đồng một khi đã được thiết lập chi tiết, ràng buộc để đơn vị không thể bỏ bê dự án. Nhiều công ty có thể bỏ qua, làm chậm và không bao giờ hoàn thành dự án vì họ có quá nhiều dự án không thể quản lý được hoặc vì những kỹ năng cần thiết vượt quá khả năng của họ. Lúc này, hãy sử dụng hợp đồng như một vũ khí lợi hại nhất, tăng tốc hoặc đòi bồi thường theo những điều kiện đã quy định.

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Lên danh sách chi tiết các yêu cầu bạn muốn thực hiện trên trang web. Nếu có bất kỳ ý tưởng nào về một chức năng mới sẽ được lập trình trên trang web, cần được mô tả chi tiết. (Nếu có hình ảnh hoặc trang web để minh họa, bạn nên gửi tất cả trong yêu cầu cho công ty thiết kế web để họ tìm bạn và tư vấn chính xác hơn cho bạn).

 1. Khám phá kinh nghiệm thất bại khi thuê một công ty thiết kế web, dự đoán tất cả những điều tồi tệ có thể xảy ra, tìm hiểu những gì các trang web khác đang làm sai, đưa ra giải pháp và cụ thể trong hợp đồng.
 2. Các điều khoản và quy định của hợp đồng thiết kế website cần được ghi lại càng chi tiết càng tốt.
 3. Xác định rõ trách nhiệm của hai bên trong trường hợp xảy ra sự cố, chế tài xử lý như thế nào liên quan đến lỗi của mỗi bên.
 4. Nếu cẩn thận, hãy liên hệ với luật sư chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn soạn hợp đồng chi tiết và đầy đủ.

Mẫu hợp đồng dịch vụ thiết kế web công ty SaiGonApp


Dịch vụ thiết kế website có chịu thuế gtgt không?

Đối với giới doanh nghiệp ngày này thì chắc hẳn các nhà đầu tư đã không còn quá xa lạ gì đối với dịch vụ thiết kế web, bởi đây là một trong những dịch vụ quan trọng trong việc quảng bá và tạo dựng thương hiệu nên thiết kế web đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm tìm hiểu.
Bên cạnh đó, đối với những người mới lần đầu tiếp xúc với dạng dịch vụ này thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ với những câu hỏi khác nhau. Và một trong số những điều được quan tâm bậc nhất từ các doanh nghiệp là thuế xuất của dịch vụ thiết kế web.
Ở bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi “Thuế suất cho dịch vụ thiết kế một website là bao nhiêu tiền?”
Như được biết, căn cứ vào khoản 21 điều 4 theo thông tư 219/2013/TT-BTC có quy định về mức thuế dịch vụ thiết kế như sau:

Điều 4: Đối tượng không chịu thuế GTGT.
Theo khoản 21 điều 4 thì việc chuyển giao công nghệ theo những quy định của Luật chuyển giao công nghệ; chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo các quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Nếu trong trường hợp hợp đồng về các vấn đề chuyển giao công nghệ, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ mà có kèm theo phần chuyển giao máy móc và thiết bị thì đối tượng không phải chịu các mức thuế GTGT được tính trên phần giá trị công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao, chuyển nhượng; ở trường hợp không tách riêng các phần chuyển giao được thì thuế GTGT sẽ được tính trên cả phần giá trị công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ chuyển giao cũng như việc chuyển nhượng cùng với máy móc, thiết bị.

Vậy phần mềm máy tính bao gồm những gì? Phần mềm này sẽ gồm các sản phẩm và dịch vụ phần mềm theo đúng những quy định của pháp luật.
Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về việc tính toán mức thuế dịch vụ theo điều khoản luật phía trên thì bên dưới chúng tôi cung cấp cho bạn hai văn bản để làm rõ nghĩa điều khoản trên.

 1. Căn cứ vào nghị định 71/2007/NĐ-CP được Chính Phủ ban hành chính thức vào ngày 03/05/2007. Đây là văn bản quy định chi tiết và phương Pháp hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin liên quan đến lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin
 2. Theo thông tư 09/2013/TT-BTTTT được Bộ thông tin và Truyền thông ban hành chính thức vào ngày 8/4/2013

Vậy sản phẩm phần mềm là gì?

Sản phẩm phần mềm – một dạng thuật ngữ trong ngành dịch vụ phần mềm, là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất, lưu trữ hay thể hiện ở bất kì một dạng vật thể nào khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm phần mềm còn có thể chuyển giao hay mua bán cho các đối tượng khác.

Dịch vụ phần mềm là gì?

Đây là một dạng hoạt động hỗ trợ trực tiếp và phục vụ trong nhiều công đoạn sản xuất khác nhau có liên quan đến các phần mềm như sản xuất, bảo hành, nâng cấp, cài đặt,…
Một điều cần biết đối với các doanh nghiệp là về vấn đề “thiết kế website” thuộc vào nhóm nào. Chúng tôi xin cung cấp thông tin đến các bạn là dịch vụ thiết kế website nằm ở Nhóm phần mềm ứng dụng – Phần mềm quản trị, xử lý thông tin cho website.

Bổ sung thêm một số thông tin quan trọng là:

Theo công văn số 22099/CT-HTr vào ngày 3/11/2005 do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành để hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với các ngành dịch vụ thiết kế Website và căn cứ vào hosting (việc cho thuê máy chủ để hoạt động các Website), thì Tổng cục Thuế có nêu một số ý kiến như sau:

 • Do hoạt động thiết kế Website là là một dạng dịch vụ phần mềm do đó loại hình dịch vụ này sẽ thuộc nhóm đối tượng không phải chịu mức thuế giá trị gia tăng.
 • Còn đối với dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động website – Host thì vẫn phải áp dụng việc đóng thuế suất thuế GTGT là 10%

Ở hiện tại, các ngành dịch vụ phần mềm đã được miễn thuế và thiết kế website cũng là một dạng của dịch vụ phần mềm nên cũng được hưởng phúc lợi là miễn thuế. Tuy nhiên, việc miễn các mức phí này chỉ áp dụng trong bốn năm đầu. Các ngành nghề chuyên cung cấp các dịch vụ hosting, domain thì vẫn phải đóng thuế bình thường.

Các phân tích của luật sư về hợp đồng thiết kế Web

 1. Chi phí thiết kế website theo yêu cầu về hợp đồng thường không quá cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian để sử dụng website. Vì vậy, trừ khi hợp đồng chặt chẽ, không có quy định cụ thể về bảo hành, nâng cấp, hoặc khắc phục sự cố. Dễ bị mất tiền và rất thất vọng. Đặc biệt nếu dữ liệu trên trang web (thông tin, hình ảnh …) bị mất và không thể khôi phục được.
 2. Ngoài ra, vấn đề sử dụng phần mềm, hệ điều hành, v.v. để phát triển trang web là một vấn đề thuần túy chuyên môn chỉ được biết đến trong thế giới CNTT. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi rõ ràng và thỏa thuận (quy định trong hợp đồng) rằng trang web sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, mặc dù người thuê (chủ sở hữu) sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào khác ngoài những khoản chi phí theo hợp đồng này. Khi bạn đến một nhà hàng để ăn đồ ăn nóng và trả tiền cho mọi thứ từ rau đến mì … đừng để họ tính. Cuối cùng, giá lẩu thực tế cao gấp mấy lần giá lẩu trên menu.
 3. Vấn đề độc quyền sở hữu trí tuệ cũng khá quan trọng đối với hợp đồng thiết kế web …

Tổng kết lại, thiết kế website sẽ không chịu thuế ở bốn năm đầu và nếu doanh nghiệp đó có hỗ trợ dịch vụ tên miền, máy chủ thì phải chịu thuế 10%.

Mong bài viết này, Công ty SaiGonApp đã cung cấp những thông tin bổ ích về mẫu hợp đồng và mức thuế của dịch vụ thiết kết website đến bạn!