Câu hỏi này với đại đa số người dùng internet tại Việt Nam hiện nay đều có thể trả lời được. Tuy nhiên, có 1 số khách hàng khi liên hệ chúng tôi vẫn chưa mường tượng ra được nó là gì, bao gồm những gì, và có cần thiết lập trang Web không. Cùng tìm hiểu với SaiGonApp nhé!

Website (hoặc Web site) là một tập hợp các nội dung đa phương tiện (multimedia content) bao gồm: nội dung, hình ảnh, video. Tất cả những nội dung này, mô phỏng chính xác lại cửa hàng / công ty của bạn thông qua những nội dung được bạn cập nhật hằng ngày. Nó được ví như bộ mặt online của doanh nghiệp bạn. Một trang Web gồm: tên miền (tên shop/cty của bạn), ví dụ: Tên miền của Thiết kế web giá rẻ SaiGonApp là SaiGonApp.com ./.

Website là gì
Website là gì

Và nơi chứa tất cả dữ liệu để khách hàng của bạn có thể truy cập online thông qua tên miền. Nó có thể là hosting, máy chủ ảo (VPS) hoặc Server (Một máy tính chuyên dụng, cấu hình cao, có thể xử lý nhiều thuật toán / kết nối cùng lúc, có địa chỉ IP tĩnh, đặt tại các trung tâm dữ liệu (Data Center) như Viettel IDC và được kết nối mạng. Tất cả các trang web ngang hàng có thể truy cập công khai, kết nối với nhau tạo thành 1 mạng lưới gọi là World Wide Web. Có 2 giao thức phổ biến là: HTTP và HTTPS (giao thức mã hoá thiết bị đầu cuối), hiện tại hầu hết các trình duyệt đều ưu tiên hiển thị HTTPS vì giao thức này bảo mật hơn thông qua chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer). Hơn nữa, nếu bạn chạy quảng cáo Google Adwords hoặc trang web có các form yêu cầu người dùng nhập thông tin thì trang web bắt buộc phải có SSL, nếu không sẽ không được chạy quảng cáo, và khi người dùng truy cập vào web sẽ hiện thông báo truy cập không an toàn đỏ lòm như hình bên dưới đây:

Trình duyệt hiện thông báo đỏ lòm khi truy cập web
Trình duyệt hiện thông báo đỏ lòm khi truy cập web

Thiết kế web là công việc gồm 3 giai đoạn:

  1. Tư vấn và lấy các yêu cầu của khách hàng cần làm web. Các yêu cầu cần thiết nhất ở đây là về lựa chọn bố cục giao diện của web cần thiết kế: cách trình bày menu, logo (logo cho web là gì? thiết kế logo là gì? xem thêm tại: thiết kế logo giá rẻ), danh mục, cách sắp xếp sản phẩm/bài viết tin tức/dịch vụ kèm theo đó là danh mục chi tiết. Tiếp theo là yêu cầu về chức năng của web, ví dụ: web bán hàng thì cần phải có giỏ hàng và mục thanh toán, bộ lọc sản phẩm (1 hoặc nhiều điều kiện tùy yêu cầu), tự lưu thông tin khách đã nhập vào form trên website. landing page giới thiệu dự án bất động sản (bds) thì cần phải có form để khách nhập thông tin nhận ưu đãi dự án hoặc các thông tin chi tiết về căn nhà cần mua, giao diện reponsive để tiện cho khách thao tác. web dạng rao vặt thì cái cần đầu tiên là chức năng đăng nhập/đăng kí tài khoản để member đăng kí rồi post bài rao vặt, đồng thời để tài khoản admin kiểm duyệt tin rao dễ hơn theo từng member id.
  2. Sau khi tổng hợp yêu cầu từ khách hàng, nhân viên sale web chuyển qua kỹ thuật để lập trình và thiết kế giao diện web theo yêu cầu của khách hàng.
  3. Nhân viên test web nhận thông tin quản trị từ bộ phận kĩ thuật, bắt đầu từ vụ cập nhật danh mục sản phẩm/tin tức và các sản phẩm mẫu lên hệ thống, chỉnh lại web cho đẹp (để ý luôn cả reponsive trên bản mobile) và bàn giao tài khoản quản trị website qua email cho khách hàng.

Thiết kế Website có 2 dạng là: Web tĩnh và Web động

  • Web tĩnh: Là Website được người thiết kế sử dụng toàn ngôn ngữ lập trình HTML, khi khách hàng duyệt web trên các ứng dụng trình duyệt như Firefox, Opera, Internet Explorer (trên Windows 10 giờ là Microsoft Edge) thì nó mới dịch mã và hiển thị nội dung trang web. Tuy nhiên, đối với thời điểm hiện nay ít ai sử dụng vì công nghệ đã quá cũ ,không có responsive (tương thích điện thoại, máy tính bảng, khó tương tác giữa người dùng và website) và quản lý hay cập nhật nội dung/sản phẩm cũng như thay đổi thông tin doanh nghiệp khi quản trị web rất bất tiện.
  • Web động: Là Website được người thiết kế sử dụng một trong các ngôn ngữ lập trình mới nhất hiện nay như: PHP, ASP, ASP.NET, JavaScript, HTML5, CSS3, Jquery, Ajax, cơ sở dữ liệu MySQL. Các nền tảng Website phổ biến như: WordPress, Drupal, Joomla, Magento, Muse, OpenCart, PrestaShop, Shopify, Unbounce, Ghost, Tumblr . Phần mềm đồ họa thường là: Adobe Photoshop, Illustrator, Adobe XD (là một công cụ dựa trên vector được phát triển và xuất bản bởi Adobe Inc để thiết kế và tạo mẫu trải nghiệm người dùng (UX/UI design) cho các ứng dụng web và di động. Theo: Wikipedia) và thường được cài đặt trên Cloud Hosting.

Vậy nên chọn dạng web nào để làm? Web động có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Web tĩnh và thường được các công ty thiết kế web sử dụng cho khách hàng cần làm web nhất là ở mặt Responsive, dễ dàng cập nhật nội dung cũng như quản lý thông tin. Phần backend dễ thao tác hơn, như trang quản trị admin web của SaiGonApp thì có hỗ trợ kéo thả ở các menu để tiện cho khách hàng và nhìn cũng dễ hiểu hơn cho người dùng mới. Bảo trì hay nâng cấp chức năng cũng tiện lợi và chi phí rẻ hơn.

Chính vì ưu điểm đó, hiện nay web động được sử dụng phổ biến trong các ngành như các trang web thương mại điện tử bán hàng (điển hình nhất là TiKi, Lazada, Shopee, Sendo), Spa làm đẹp/nails, studio ảnh viện áo cưới, giáo dục, du lịch, nhà hàng, khách sạn, ô tô, Landing page dự án bất động sản (bds) … nhằm giới thiệu và quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Vì nó mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh và phát triển nhất cho công ty/cá nhân bán hàng online/nhân viên sale.

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ của SaiGonApp có gì?

SaiGonApp là dịch vụ thiết kế web giá rẻ tại tphcm cho cá nhân và công ty. Chúng tôi đang nhận làm web giá rẻ trọn gói và đầy đủ chức năng, ứng dụng nhiều công nghệ mới nhất với giao diện đẹp, thao tác linh hoạt cho thiết bị di động, làm web đủ nhu cầu sử dụng, không bày vẽ những thứ dư thừa. Với kinh nghiệm 6+ năm trong ngành thiết kế web, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn một sản phẩm website với chi phí linh hoạt và tiết kiệm nhất mà không bị cắt xén chức năng, ngoài ra bạn được bảo hành vĩnh viễn khi còn sử dụng web trên hosting của chúng tôi, mọi chỉnh sửa nhỏ đều không tính phí. Bảng giá thiết kế web trọn gói được đăng công khai ngay tại trang chủ SaiGonApp, nên bạn chỉ cần xem và quyết định chọn làm web với gói nào rồi liên hệ để mà thôi.

Dịch vụ thiết kế web
Dịch vụ thiết kế web

Với nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế Web bán hàng giá rẻ. Chúng tôi tự tin mang lại giá trị tốt nhất cho bạn. Đảm bảo mỗi sản phẩm Website bàn giao cho khách hàng luôn mang lại những giá trị cao trong kinh doanh với giá tốt nhất.

Chúng tôi sẽ cùng làm việc với bạn để thống nhất chức năng trên Website và chỉ thiết kế Web theo yêu cầu bạn chọn, phát triển đủ tính năng để sử dụng, tránh gây lãng phí.

Vì sao chúng tôi làm web giá rẻ

Giá làm web ở đây là giá phù hợp và trọn gói. Chúng tôi không làm web giá quá rẻ kém chất lượng. Tại SaiGonApp, chúng tôi chỉ tư vấn thiết kế cho bạn những chức năng đủ dùng cho yêu cầu bạn đưa ra dựa trên ngành nghề bạn đang kinh doanh và bố cục web bạn chọn. Mọi chức năng bạn cần nâng cấp sau này đều có thể bổ sung thêm được, nên chỉ cần thiết kế đúng và đủ chức năng web mà bạn cần dùng ở thời điểm hiện tại của bạn thôi. Ngoài ra chúng tôi có nhiều gói thiết kế web với chi phí khác nhau, đáp ứng được tất cả các ngành nghề bạn đang kinh doanh.

Website là nền tảng quan trọng trong việc kinh doanh trực tuyến, việc thiết kế web không đơn giản là mua những mã nguồn giá rẻ mạt về xài. Thiết kế website đòi hỏi tư duy về thẩm mỹ, kiến thức về lập trình web và cách sắp xếp bố cục giao diện web cả bản desktop lẫn mobile (reponsive) sao cho hợp lý và khoa học để tiện cho khách hàng khi truy cập trực tuyến đồng thời chi phí thiết kế tiết kiệm nhất. Hy vọng 1 sản phẩm web được thiết kế bởi SaiGonApp sẽ góp phần làm nên thành công của bạn trong hệ thống kinh doanh của mình.

Có nên lập trang web?

Có khá nhiều người kinh doanh bán hàng và làm giàu nhờ mối quan hệ, họ cũng chẳng cần đến trang Web hay công ty thiết kế Website mà vẫn có khách hàng nhờ được giới thiệu.

Có nên lập trang web không
Có nên lập trang web không

Nhưng những người này rất ít trong số hơn 90tr dân tại Việt Nam. Và nếu bạn không có nhiều mối quan hệ sẵn có trong kinh doanh này hoặc shop, khách sạn, nhà hàng, quán cafe, thẩm mỹ viện, tiệm nail, văn phòng, hay một bất động sản nào đó của bạn đang khai thác kinh doanh ở góc khuất ít người qua lại thì bạn giải quyết vấn đề tìm khách hàng để sinh ra lợi nhuận hoặc chí ít cũng bù vào chi phí kinh doanh hằng tháng của cửa hàng/công ty bạn bằng cách nào?
Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, internet rất phát triển. Hầu như ai cũng có smartphone, laptop để lướt Web tìm thông tin sản phẩm/dịch vụ. Các doanh nghiệp đối thủ của bạn hầu như làm Website, mở nó cùng lúc khi khai trương và chạy quảng cáo (Facebook Ads, Google Adwords) đồng thời thuê nhân viên hoặc dịch vụ Digital Marketing tối ưu hoá trang Web (SEO) với các bộ máy tìm kiếm hằng ngày để xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Với mức giá thiết kế Website hợp lý, hay nói đúng hơn là rẻ. Bạn có để đối thủ vượt mặt không? Hay chí ít cũng giành 1 vị trí trong miếng bánh kinh doanh online trên mảnh đất internet màu mỡ này?