Thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết chuyên nghiệp

Note: Không có mẫu web, thêm ảnh phù hợp vào chỗ đỏ

Việc thiết kế website affiliate hiện đang trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ nhiều doanh nghiệp, bởi website mang đến hiệu quả thu hút người dùng, những cộng tác viên và cả nhà tiếp thị tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hợp tác. Một nét khá giống với những hoạt động kiếm tiền online khác, website affiliate sẽ có công dụng liên kết và thực hiện những hoạt động tiếp thị online để nâng cao lợi nhuận. Vậy thế nào là một website affiliate chuyên nghiệp và cần phải đảm bảo những yêu cầu nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để có được câu trả lời thỏa đáng.

Hình ảnh

Thế nào là website affiliate?

Thiết kế website tiếp thị liên kết là một dạng quảng bá thông tin về sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp, khi đã đạt được mục tiêu là cho cho khách hàng biết đến sản phẩm hay dịch vụ đó thì cộng tác viên sẽ có thể hưởng được phần trăm hoa hồng dựa trên mỗi đơn hàng.

Cách thức hoạt động của tính năng tiếp thị liên kết:

 • Bạn cần cung cấp cho mỗi cộng tác viên một đường link riêng và họ sẽ phải có những phương án mới lạ khác nhau nhằm thu hút được một số lượng khách hàng tiềm năng nhấn vào link đó.
 • Khi đã có được khách hàng đăng nhập vào website của bạn, thì tính năng liên kết tiếp thị sẽ tiến hành thống kê số lần nhấn vào link, những đơn hàng và doanh thu mà khách hàng mang lại, cũng như phần trăm hoa hồng bạn cần chi trả cho cộng tác viên theo như thỏa thuận ban đầu.
 • Tài khoản của cộng tác viên sẽ hiển thị rõ ràng số tiền mà họ kiếm được và bạn chỉ cần chuyển cho họ số tiền cần thanh toán.

Tính năng này đã mang đến lợi ích không nhỏ trong việc giảm thiểu mức độ không thành công của những chiến dịch quảng bá, bởi bạn chỉ cần chi trả tiền cho những cộng tác viên thật sự tiếp cận và thu hút được khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

So sánh giữa website affiliate và website truyền thống

Hình ảnh

Website affiliate sẽ mang đến cho bạn những thành công bất ngờ từ việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và tăng mạnh giá trị lợi nhuận nhờ affiliate marketing. Bên cạnh đó, website chính là công cụ nổi trội giúp bạn trông chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa website affiliate và những mẫu website truyền thống thông thường là gì?

 • Kinh doanh mà không cần sản phẩm: Người tiêu dùng vẫn có thể xem xét và đánh giá thông tin sản phẩm của bạn thông qua website của bạn một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ mua sắm: Website affiliate luôn chú trọng sự trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, họ luôn cố gắng để khách hàng đơn giản hơn trong việc tìm kiếm những thông tin mà họ đang quan tâm đến.
 • Kiếm thêm thu nhập mọi lúc, mọi nơi: Thiết kế website affiliate sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập thụ động bất kỳ lúc nào và ở tất cả mọi nơi.
 • Mức phí đầu tư thấp: Để có thể quản lý website affiliate, bạn chỉ cần những yêu cầu cơ bản về thông tin sản phẩm và kinh nghiệm viết lách cũng như hỗ trợ khách hàng.

Thiết kế website affiliate sẽ mang lại những lợi ích gì?

 • Tiết kiệm mức phí cho việc quảng cáo

Website affiliate hoạt động chính dựa trên mô hình tính phí CPA – nhà cung cấp chỉ cần chi trả cho phần tiền hoa hồng khi cộng tác viên tiếp cận được khách hàng và mua sắm tại website. Đây là một phương án marketing đem lại giá trị chân thật và hiệu quả cao, nó giúp doanh nghiệp tránh khỏi những cú click ảo hay tiếp cận không đúng với nhóm khách hàng mục tiêu.

Hình ảnh

 • Chỉ chi trả khoản tiền khi bán được một sản phẩm

Là một website hoạt động theo hướng ưu việt hơn, khác với những cách thức quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Google, thì bạn bắt buộc phải trả phí quảng cáo dù có bán được sản phẩm hay không. Còn đối với Website affiliate, bạn chỉ cần trả tiền cho cộng tác viên khi sản phẩm hay dịch vụ được mua bởi khách hàng.

 • Thành lập hiệu quả một nhóm cộng tác viên bán hàng chuyên nghiệp

Khi website bán hàng của bạn đã tích hợp đầy đủ hình thức Affiliate Marketing hiện đại, thì sẽ đơn giản hóa được việc tuyển cộng tác viên bán hàng và công tác quản lý nhóm nhân viên này cũng sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn so với những mô típ truyền thống.

Những tính năng cần có cho một website affiliate

 • Thông tin đăng ký thành viên và quản lý danh sách quảng cáo hiệu quả

Để có thể tiếp tục xây dựng và phát triển website thì ngay từ ban đầu, bạn cần có sự quản lý hiệu quả những thông tin thuộc về website và kiểm soát tốt những tài khoản nào đã tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết của trang web. Nhờ đó, bạn có thể thuận tiện thông qua hệ thống quản trị để xem xét và quan sát mọi hành động buôn bán như danh sách các cộng tác viên, những đơn hàng chốt được,…

 • Giá trị hoa hồng cho từng sản phẩm và giới hạn thanh toán

Mỗi sản phẩm được trưng bày tại website đều sẽ có những tính năng và miêu tả riêng biệt, có ID khác nhau bao gồm loại tiền thanh toán, phần trăm hoa hồng khi bán được, giới hạn thanh toán,… Website affiliate sẽ mang đến sự tiện lợi trong quá trình quản lý những nội dung thanh toán, để có thể rõ ràng và minh bạch trong việc chi trả tiền công cho cộng tác viên.

 • Quản lý nội dung banner và những đường link liên kết

Đối với website affiliate, nội dung banner cho từng sản phẩm nên được hiển thị rõ ràng những đường link quảng bá sản phẩm để có thể tiếp cận và thu hút khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, còn có thể đem đến sự hỗ trợ tốt nhất trong việc quản lý hệ thống đường link tiếp thị.

 • Chức năng lưu trữ cookie

Không phải tất cả khách hàng đều lựa chọn được sản phẩm ưng ý sau lần đầu nhấp vào website, thế nên tính năng lưu giữ cookie của Affiliate Marketing sẽ là một giải pháp tối ưu dành cho bạn. Tính năng này sẽ giúp khách hàng lưu trữ lại những mục thông tin đã tìm kiếm lúc trước và bạn cũng sẽ dễ dàng nắm rõ họ đã có mua hàng hay không thông qua ID của sản phẩm và cũng rõ ràng hơn trong việc thanh toán phí hoa hồng.

Cùng xem qua top 7 mẫu website Affiliate phổ biến nhất tại Việt Nam

 • Affiliate Amazon

Hình ảnh

Trong lĩnh vực thương mại điện tử thì Amazon đã là cái tên không còn xa lạ đối với bất kỳ ai và vì thế Amazon sẽ không dễ gì bỏ qua cho cơ hội tiềm năng mà thị trường Network Affiliate sẽ mang lại. Những chiến dịch quảng bá của Amazon luôn thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của những nhà cung cấp trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Phần trăm hoa hồng cho từng sản phẩm tại Amazon nằm trong khoảng từ 4 – 10%, hấp dẫn đúng không nào? Nhưng kèm theo đó vẫn có những quy định nghiêm ngặt mà cộng tác viên phải chấp nhận.

 • AdFlex

Hình ảnh

Được biết đến như nhà tiên phong trong thị trường Affiliate và xu hướng CPO (Cost per Order) tại Việt Nam, AdFlex luôn mang đến những giá trị hoa hồng hậu hĩnh cho những nhà cung cấp. Những sản chính được kinh doanh tại đây thường là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp và những sản phẩm khác có liên quan về sức khỏe hay phong thủy,…

 • MasOffer

Hình ảnh

MasOffer có chung đơn vị chủ quản với AdFlex, nhờ đó mà sự tín nhiệm cũng được năng cao và dần có được sự tin tưởng là lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp. MasOffer có định hướng kinh doanh rõ ràng là tập trung chủ yếu vào hành động CPA của khách hàng như việc thống kê thông tin khách hàng thông qua đăng ký tài khoản, điền form hay đặt hàng,… Thêm vào đó, MasOffer cũng đã có sự mở rộng hợp tác với nhiều nhà cung cấp hùng mạnh trong lĩnh vực thương mại điện tử như Tiki, Lazada,…

 • Clickbank

Hình ảnh

Chuyên kinh doanh những sản phẩm công nghệ cao mang tính độc quyền, phần trăm hoa hồng cho từng sản phẩm tại Clickbank là vô cùng ưu ái, có khi lên đến 75% cho một sản phẩm. Sở hữu trong tay với hơn 6 triệu sản phẩm đa dạng cùng với hơn 200 triệu người theo dõi trên toàn cầu. Clickbank quả thật là một trong những thị trường Affiliate mang tầm quy mô toàn cầu.

 • Adcombo

Hình ảnh

Adcombo mang đến rất nhiều sự lựa chọn đa dạng cho các nhà cung cấp về những hình thức hoạt động như CPS, CPL, CPI & CPO,.. những cách thức thanh toán tiện lợi, mức hoa hồng cao, đáp ứng nhiều hình thức liên kết như Email, Social Media hay App, PPC,.. Nhưng bên cạnh đó là sự “khắc nghiệt” trong vòng loại kiểm duyệt khiến nhiều nhà cung cấp cũng phải dè chừng.

 • Lazada, Shopee

Hình ảnh

Hiện đang là 2 ứng dụng mua sắm online có mức độ phổ biến cực kì cao tại Việt Nam, và đây cũng là điểm mạnh giúp thu hút nhiều nhà cung cấp. Với khối lượng sản phẩm khổng lồ từ đa dạng các lĩnh vực đã giúp nâng cao sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, những chương trình ưu đãi hấp dẫn và những quà tặng miễn phí giá trị cực khủng luôn diễn ra không ngừng, giúp lôi kéo lượng lớn khách hàng quan tâm và yêu thích.

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ thiết kế website affiliate tại SaiGonApp

 • Website affiliate đảm bảo chất lượng, uy tín cùng với nhiều tính năng hiện đại

SaiGonApp luôn định hướng xây dựng một website với những tiêu chí tối giản và gọn gàng. Vì vậy, giao diện của website affiliate đã được lập trình sao cho thân thiện và dễ dàng sử dụng nhất, để khách hàng có thể đơn giản trong việc chỉnh sửa thông tin sản phẩm và quản lý website hiệu quả nhất.

 • Lập trình website chuẩn SEO

Việc thiết kế website chuẩn SEO là một điều quan trọng trong dịch vụ thiết kế website có tại SaiGonApp. Nhờ tính năng này, website sẽ dễ dàng lọt top tìm kiếm với thứ hạng cao và duy trì lâu dài trên những trang mạng đó, góp phần mang đến nguồn liên kết vững mạnh cho website và đạt giá trị doanh thu cao hơn.

 • Website thân thiện với mọi thiết bị

Website affiliate tại SaiGonApp luôn được đảm bảo thiết kế tương thích với mọi loại thiết bị điện tử bằng cách tích hợp công nghệ responsive hiện đại, đem đến khách hàng những trải nghiệm mua sắm chất lượng thông qua cách sắp xếp logic và thông minh nội dung trên các thiết bị máy tính hay điện thoại,…

 • Nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên của SaiGonApp luôn đem quyền lợi của khách hàng làm đầu, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong suốt quá trình làm việc và cả sau khi hoàn thành website.

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ và đem lại nguồn thu dồi dào, website affiliate cũng đang là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, dịch vụ thiết kế website tiếp thị liên kết đang rất được săn đón trong giới thương mại.

Hiểu được nhu cầu của các khách hàng, SaiGonApp cung cấp đến các bạn dịch vụ thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Góp phần tạo dựng thành công một nền tảng vững chắc cho việc xây dựng thương hiệu và đem lại giá trị cao hơn cho các chiến dịch quảng bá, nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh, để có thể đạt được giá trị kinh tế tốt nhất.