Thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế web chuẩn seo là dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng, web chuẩn seo là gì và tiêu chí này quan trọng ra sao trong việc chọn lựa đơn vị thiết kế web thì không phải ai cũng hiểu được. Trong bối cảnh cuộc đua tranh “Top Google” giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt như hiện nay, chuẩn seo dần trở thành một thuật ngữ quen thuộc và thu hút sự chú ý, là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi thiết kế và quản trị web. Tuy nhiên, trên thực tế thì rất ít người nhận thức được web chuẩn seo là gì hay vai trò của nó đối với thành bại của chiến lược marketing của doanh nghiệp, càng ít người biết cách lựa chọn những đơn vị thiết kế web chuẩn seo chuyên nghiệp, uy tín.

Muốn hiểu web chuẩn SEO là gì, trước hết bạn cần hiểu đúng về thuật ngữ SEO. Theo đó, SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Search engine optimization” hay tên tiếng việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm“, có thể hiểu đơn giản là một công việc tối ưu website về cấu trúc, nội dung bài viết … sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp nâng cao vị trí thứ hạng trang web trên TOP Google khi người dùng “search” các từ khóa liên quan và được khách hàng quan tâm click vào kết quả tìm kiếm. SEO chính là một bước quan trọng giúp bạn tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ trên internet.

chuẩn seo là gì
chuẩn seo là gì

Thế nào là một website chuẩn seo?

Một website chuẩn seo thiết kế sẽ được đánh giá là khi hội tụ được các yếu tố cơ bản như:
– Địa chỉ tên miền dễ nhớ, ít gây nhầm lẫn, có thể đặt theo tên công ty hoặc đặt theo từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
– Hosting chất lượng cao, hoạt động ổn định. Đừng tiếc tiền vì cái này, nó mang lại giá trị nhiều hơn bạn tưởng. Những hosting giá rẻ với tốc độ truy cập rùa bò thì kể cả bạn còn không vào được bình thường, chứ đừng nghĩ đến việc bot Google hay các công cụ tìm kiếm khác tìm thấy dữ liệu của website bạn, chưa nói đến việc bạn muốn từ khóa của bạn TOP hay không.
– Website được tối ưu tốc độ load trang nhanh, bởi đây không chỉ là tiêu chí đánh giá thứ hạng web của Google mà còn liên quan tới trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Tốc độ load này bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: thứ 1 là chất lượng code của người lập trình web và thứ 2 là hosting.
– Tối ưu liên kết web (URL/link) theo tên chuyên mục, tiêu đề, từ khóa, tối đa 3 cấp (vd: tenmien/thumuc/title), tránh để tên miền kiểu mã số, có ký tự đặc biệt hoặc chứa ngày/tháng/năm.

tối ưu liên kết web bằng mã nguồn SaiGonApp
tối ưu liên kết web bằng mã nguồn SaiGonApp

– Tối ưu cấu trúc web, đảm bảo website sở hữu giao diện nổi bật, độc đáo, tiện dụng và tốt cho SEO.
– Cấu hình tiêu đề , miêu tả , từ khóa , thẻ heading theo từng chủ đề chuyên mục và bài viết riêng biệt. Từ khóa chính đang seo nên nằm trong thẻ H1, các thẻ H2 – H6 nên có sự liên quan và giải thích hoặc bổ nghĩa cho thẻ H1. Nội dung tuyệt đối không được copy mà phải do bạn hoặc nhân viên bên bạn tự viết ra với các tiêu chí tối ưu seo do dịch vụ seo uy tín tư vấn.
– Tự động ping sitemaps, category và các bài viết tới công cụ tìm kiếm sau khi public.

tự động ping sitemaps
tự động ping sitemaps

– Hệ thống quản trị bằng tiếng Việt, được sắp xếp, trình bày một cách khoa học, dễ thao tác sử dụng.
– Tối ưu hình ảnh (dung lượng ảnh, tiêu đề ảnh, mô tả và chú thích của ảnh).

– Kích thước ảnh chuẩn seo: với bài viết về tin tức thì kích thước ảnh nên là 640×480 (đơn vị px) còn với bài viết về sản phẩm thì kích thước ảnh nên là 720×480 (px). Sau khi bạn đã thiết kế hoặc resize ảnh theo kích thước tiêu chuẩn rồi thì nên dùng phần mềm để nén ảnh thêm 1 lần nữa cho giảm dung lượng lại. Mục đích của việc nén ảnh là để trang của bạn tải nhanh hơn. Công cụ nén ảnh tự động online miễn phí tốt nhất mà tôi biết ở thời điểm hiện tại là TinyPNG, bạn có thể sử dụng tại link: https://tinypng.com/

Bạn có thể thấy trong ảnh demo bên dưới đây, kích thước ảnh trước khi nén là 57kb, nhưng sau khi nén chỉ còn lại 15kb. Đó là ảnh demo trên trang chủ của họ, không tin bạn thử xem, bạn sẽ ngạc nhiên và chắc chắn hài lòng về chất lượng ảnh sau khi nén.

tinypng demo
tinypng demo

Công cụ này hoàn toàn miễn phí, nó nén được cả ảnh có đuôi .png và .jpg cùng tại 1 link trên. Bạn được upload cùng 1 lúc 20 tấm ảnh (mỗi tấm tối đa 5mb), sau khi upload xong 20 tấm đó, TinyPNG sẽ tự động nén 20 tấm đó cho bạn, bạn chỉ cần đợi nó nén xong rồi tải về và upload lên website bạn là xong việc tối ưu hình ảnh sao cho chuẩn seo.

– Về mặt giao diện hiển thị của một web chuẩn seo, khi thiết kế cần yêu cầu người làm web hoặc dịch vụ thiết kế web tối ưu hóa sao cho thân thiện và dễ thao tác trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, tablet, các loại màn hình máy tính … thuật ngữ trong ngành thiết kế web gọi là Responsive.
– Nội dung không trùng lặp (không copy của các trang khác), đảm bảo độ dài tối thiểu theo tiêu chuẩn của Google (theo như kinh nghiệm của mình thì chả có cái tiêu chuẩn gì ở đây cả, thích viết gì thì viết thôi, đừng quá sơ sài và đi copy là được), chứa hình ảnh liên quan và mang lại giá trị thiết thực đối với người dùng.

content thuốc trị bao tử
content thuốc trị bao tử

Tại sao mình lại dùng hình ảnh thuốc trị bao tử phía trên để minh họa cho nội dung về content? Có rất nhiều người hiện tại vẫn hiểu sai về chữ “content”, content ở đây không phải chỉ là nội dung dạng chữ mà nó bao gồm luôn cả hình ảnh và video. Vì vậy, 1 bài viết công phu, chi tiết cho khách hàng của bạn hiểu rõ được sản phẩm, phải bao gồm tất cả các yếu tố trên.

– Thường xuyên cập nhật nội dung mới để bộ máy tìm kiếm của Google nhận biết web vẫn còn hoạt động.
Trong khả năng của bạn viết được bao nhiêu thì bạn viết bấy nhiêu nhưng tối thiểu nên là 3 bài/tuần. Viết bài chuẩn seo là một công việc hại não khi bạn triển khai seo cho web. Vì vậy để đỡ làm mất thời gian, bạn nên thuê cho lẹ.
Hiện nay có nhiều bên đang cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn seo này, bạn có thể lên Google search và chọn 1 bên bạn cảm thấy tin tưởng và gửi họ yêu cầu để test thử rồi hẵng quyết định có nên chọn hay không. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để gửi yêu cầu và nhận báo giá viết bài cho seo và fanpage.
– Phải làm sao cho bài viết hấp dẫn, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt, phân chia thành các ý, các đoạn (sub header và number list), vừa tạo thuận lợi cho bot khi quét dữ liệu trên web bạn, vừa giúp người đọc dễ nắm bắt nội dung.
– Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa mà cần trình bày một cách tự nhiên. Hiện nay, Google và rất nhiều công cụ tìm kiếm khác trên thế giới đã thay đổi nhiều hơn so với trước kia, họ đủ thông minh để đánh giá 1 cách tự động nội dung của những trang web có mang lại giá trị thiết thực cho người hay không. Theo như tôi được biết, một số bên cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn seo ở thời điểm hiện tại vẫn chưa hiểu rõ chuẩn seo là gì, cũng như không có kỹ năng làm seo của mình để hướng dẫn khách hàng khi cần. Để rồi cái mà khách hàng nhận được là 1 bãi rác, web không thân thiện với thiết bị di động. Vì vậy, bạn nên đặt sự tin tưởng ở một dịch vụ mà nhân viên tư vấn có thể chỉ dẫn cặn kẽ, trôi chảy cho bạn về tất cả các yếu tố trong seo trước khi quyết định kí kết hợp đồng làm trang web.
Để có được một web chuẩn seo bạn phải xem kĩ các yếu tố trên. Ngoài ra, còn rất nhiều tiêu chí khác do các đơn vị cung cấp dịch vụ seo đưa ra mà bạn có thể nghiên cứu sâu hơn qua những nguồn tài liệu uy tín trên mạng. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện tốt những tiêu chí kể trên cũng đủ để bạn cạnh tranh với đối thủ rồi.

Tại sao thiết kế website chuẩn seo lại là nền tảng quan trọng?

Công nghệ thông tin không ngừng phát triển, hoạt động thương mại điện tử cũng dần trở thành một phần không thể thiếu trong xu hướng của nền kinh tế hiện đại.
Chính vì điều đó, việc một doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó muốn mở rộng quy mô, tăng trưởng doanh thu và chiếm lĩnh thị trường của mình mà không làm web chẳng khác nào dùng tay không chiến đấu với đối thủ được trang bị đầy đủ súng ống, đạn dược, thậm chí cả đại bác.

Tuy nhiên, có trang web thôi là chưa đủ. Quan trọng là website đó phải được thiết kế thực sự chuyên nghiệp, có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với người truy cập, lôi kéo họ ở lại trang web lâu hơn và tích cực tương tác, tích cực quay trở lại nhiều lần, đặc biệt là phải hỗ trợ tích cực cho SEO.
Một trang web được thiết kế chuẩn SEO sẽ giúp các từ khóa dễ dàng lên TOP, tăng lượt tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu, cạnh tranh hiệu quả với đối thủ. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư cho các dự án SEO, thậm chí với những lĩnh vực không quá cạnh tranh (sản phẩm ngách), bạn có thể tự SEO mà không cần thuê nhân viên hoặc các công ty dịch vụ.

Một trang web chuẩn seo cũng sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, bao gồm cả về tốc độ load trang, giao diện bắt mắt, cách trình bày khoa học, dễ thao tác, dễ nắm bắt thông tin… Bất kể là web bán hàng, trang tin tức hay trang web thương mại điện tử… thì trải nghiệm của người dùng vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất.
Tổng hợp các lợi ích kể trên có nghĩa là: web chuẩn SEO góp phần rất quan trọng trong quá trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, từ đó thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, nâng cao cơ hội cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp. Thiết kế web chuẩn seo giá rẻ là một trong những dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể có được tại SaiGonApp của chúng tôi. Nếu bạn chỉ đọc lướt và chưa hiểu rõ chuẩn seo là gì. Bạn có thể cuộn lên và tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định làm web.

Lựa chọn một dịch vụ/công ty thiết kế website chuẩn seo

Có rất nhiều công ty và các cá nhân đang cung cấp dịch vụ thiết kế web và chắc chắn, tất cả đều khắc định sẽ thiết kế cho khách hàng một web chuẩn seo dù là website bán hàng hay giới thiệu công ty, thậm chí khách hàng chỉ cần bỏ ra 500k – 1 triệu đồng trọn gói từ tên miền, hosting đến một website hoàn chỉnh (có thể update thông tin, sản phẩm và sử dụng một cách bình thường).

Tuy nhiên, thực tế thì đôi khi chính những người cung cấp dịch vụ cũng chưa hiểu hết được chuẩn seo là thế nào để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Do đó, tìm kiếm một đơn vị uy tín là vấn đề các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế web chuẩn seo cần đặt lên hàng đầu. Một đơn vị uy tín là đơn vị chủ động giải thích kỹ càng tới khách hàng mọi thông tin liên quan tới dịch vụ, sẵn sàng đưa chi tiết hóa các cam kết vào bản hợp đồng thay vì chỉ nói miệng.  Sự chuyên nghiệp hóa cần được thể hiện ở mọi mặt, bắt đầu từ khâu tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng. Hãy chú ý tới thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên, bởi trong quá trình triển khai thực hiện hợp đồng thiết kế web và trong quá trình sử dụng website, chắc chắn bạn sẽ còn phải liên hệ yêu cầu hỗ trợ nhiều lần. Ngoài ra, có thể đánh giá website của chính công ty đó và những website mà công ty đã thiết kế để có cái nhìn trực quan nhất.

Thiết kế web giá rẻ SaiGonApp với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, hiện đang cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn seo giá rẻ cho khách hàng tại TPHCM, Hà Nội và dịch vụ viết bài chuẩn seo. Với đội ngũ chuyên nghiệp trong lập trình web và marketing, chúng tôi tự tin có đủ năng lực để làm web chuẩn seo theo yêu cầu của bạn hoặc từ các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ seo khác .Hy vọng với giải pháp thiết kế web chuẩn seo giá rẻ và các hướng dẫn chi tiết trong quản trị trang web của mình sẽ góp phần mang lại sự xuất hiện hàng loạt từ khóa của website bạn trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm và thành công trên con đường làm marketing của mình.

Bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ tất cả các thắc mắc của khách hàng khi cần tìm 1 dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO. Tuy nhiên, nó chỉ là nền tảng cơ bản cần có đầu tiên. Khi đã thiết kế xong một website chuẩn seo rồi, khi bạn bắt đầu làm seo cho web, bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu các kiến thức cần thiết liên quan đến seo như: hướng dẫn viết bài chuẩn seo, tối ưu các liên kết nội bộ, hình ảnh trong website của mình để tối ưu tốt nhất cho seo. Tôi sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ để tham khảo một thiết kế chuẩn seo mà tôi đã áp dụng: bạn vào Google search với từ khóa chính theo ngành của bạn, website nào đang ở trang nhất thì bạn nên xây dựng theo cái mà họ có sẵn, vì đó là cấu trúc chuẩn seo và bố cục giao diện chuẩn, được bot Google ưa thích và cảm thấy sẽ có ích cho người dùng. Khách hàng là thượng đế, user đối với Google cũng vậy. Từ các chia sẻ trong bài giới thiệu trên, hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn trực quan hơn khi bạn đang lựa chọn dịch vụ làm web chuẩn seo giá rẻ trên thị trường. Chúc bạn thành công trên con đường làm seo và kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo