Cách bật lại tính năng tìm quanh đây trên zalo đang bảo trì

Tìm quanh đây của Zalo là chức năng cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn xung quanh vị trí đang đứng, một chức năng được ví như công cụ thần thánh trong việc kết bạn online ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chức năng tìm bạn quanh đây trên zalo bị khóa lại từ cuối 2019 đến thời điểm hiện tại và để ở chế độ bảo trì làm nhiều người thắc mắc tại sao Zalo của mình mất tìm quanh đây hay Zalo không tìm quanh đây được, cũng như không rõ khi nào mở lại và public ra cho người dùng xài. Đây không phải là lỗi, chỉ là bên Zalo ẩn đi thôi. Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục lại tính năng này chỉ với 4 bước đơn giản. Các bước thực hiện áp dụng chung cho cả Zalo trên iphone, ipad, hay các thiết bị Android.

Làm sao để bật lại tính năng tìm quanh đây trên zalo đang bảo trì?

Bước 1: Mở app zalo và bấm vào ô tìm kiếm chữ Tìm Quanh Đây. Sau đó bạn bấm chọn biểu tượng Official Account Tìm Quanh Đây của Zalo hiện ra bên dưới.

Bước 1 tìm quanh đây zalo
Mở app zalo và bấm chữ Tìm Quanh Đây vào ô tìm kiếm

 

Bước 2: Ngay phía dưới, chỗ nhấn cho hiện bàn phím, bấm chọn chữ Tìm Quanh Đây

Bước 2 bấm chọn chữ tìm quanh đây trên app zalo
Bước 2 bấm chọn chữ tìm quanh đây trên app zalo

Bước 3: Chọn cho phép truy cập định vị GPS khi dùng app Zalo

Bước 3 chọn cho phép truy cập định vị khi dùng app Zalo
Bước 3 chọn cho phép truy cập định vị khi dùng app Zalo

Bước 4: Tính năng tìm quanh đây trên Zalo đã hiện ra, bạn sử dụng như cũ.

Bước 4 sử dụng tính năng tìm quanh đây của zalo như cũ
Bước 4 sử dụng tính năng tìm quanh đây của zalo như cũ

Rảnh rỗi khi nghỉ dịch Covid-19 thì làm gì? Tìm quanh đây kết bạn và tán gẫu thôi 😀

Chức năng tìm quanh đây của Zalo bảo trì bao lâu?

Hiện tại chức năng này đang ẩn với tất cả người dùng trên cả Android lẫn iOS và chỉ hiện thông báo cho biết Zalo đang bảo trì tìm quanh đây kèm tính năng phòng trò chuyện. Cũng chưa rõ bên Zalo có bỏ tính năng tìm quanh đây trên ứng dụng của họ hay không. Theo như thông tin từ diễn đàn voz thì Zalo sẽ bỏ, vì 1 số đối tượng xấu lợi dụng tính năng tìm quanh đây trên ứng dụng của họ để “chăn rau”.

Tìm quanh đây zalo voz
Tìm quanh đây zalo voz

Tuy nhiên, quan trọng ở cách sử dụng app của mỗi người. Vì ngoài Zalo App còn có các app chuyên nghiệp khác để kết bạn online, trao đổi công việc, hay đơn giản là để hẹn hò như: Tinder, badoo, hoặc fb messenger …

Bài Viết Cùng Danh Mục