0902392120

Top công việc làm thêm tại nhà lý tưởng cho sinh viên, học sinh


Với ưu điểm linh hoạt thời gian, có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cân bằng với chương trình học tại trường, những công việc làm thêm tại nhà đang là xu thế được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng nắm được danh sách những công việc làm thêm tại nhà tốt nhất và tránh được những cạm bẫy bủa vây.

Đi làm thêm không chỉ giúp các bạn sinh viên có thể tự trang trải một phần chi phí học tập, sinh hoạt, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình, mà còn là cơ hội tốt để rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng, cần thiết cho công việc chuyên môn và cuộc sống sau này. Cùng điểm qua một số công việc làm thêm tại nhà lý tưởng cho các bạn sinh viên nhé!

Gia sư

Do còn phải cân bằng với lịch học tại trường, nên cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên hợp lý nhất vẫn là những công việc có thể chủ động sắp xếp được thời gian. Theo đó, gia sư có thể xem là Top 1 trong danh sách việc làm thêm được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn.

cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên

Những bạn có trình độ ngoại ngữ, giỏi các môn nghệ thuật (đàn, hát, vẽ tranh, nhảy...) hay những môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa hoặc môn xã hội như Văn học, Lịch sử... có thể tranh thủ thời gian rảnh để nhận dạy phụ đạo cho các em học sinh tiểu học, THCS. Ngoài mức lương khá hậu hĩnh so với những công việc chân tay như chạy bàn quán cafe, quán cơm, bảo vệ trông xe... thì làm gia sư còn giúp bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng nữa đó nhé!

Cộng tác viên viết bài

Cách kiếm tiền tại nhà lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên đam mê văn chương và có khiếu viết lách chính là làm cộng tác viên viết bài cho các trang báo, blog, diễn đàn hay website của các doanh nghiệp. Nếu chăm chỉ, chỉ cần bỏ ra vài tiếng buổi tối là bạn có thể kiếm được vài trăm tới vài triệu đồng mỗi tháng tùy vào năng lực của mình.
Cách kiếm tiền tại nhà lý tưởng nhất

Với những sinh viên ngành Báo chí – Truyền thông, các ngành xã hội hay những bạn muốn theo mảng Digital Marketing thì công việc này còn là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi những kiến thức cần thiết cho quá trình làm việc thực tế sau khi ra trường.

Bạn có thể theo dõi thông tin tuyển cộng tác viên viết bài tại nhà trên các công việc làm trực tuyến hoặc tham gia các group của cộng đồng copywriter, marketing online, freelancer trên Facebook và ứng tuyển khi cảm thấy phù hợp.

Tự làm đồ handmade để bán

Nếu bạn đang tự hỏi kinh doanh gì với 20 triệu? hay kinh doanh gì với 10 triệu tiền vốn, thậm chí ít hơn thì các mặt hàng handmade có thể xem là sự lựa chọn lý tưởng. Đồ handmade hiện rất được ưa chuộng nhờ tính độc đáo, mới lạ và ít đụng hàng hơn rất nhiều so với những sản phẩm được các công ty sản xuất hàng loạt. Thị trường đồ handmade hiện nay cũng rất đa dạng, từ những món đồ thủ công mỹ nghệ tới son môi, trang phục, phụ kiện... đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Tất nhiên, đây là việc làm tại nhà cho sinh viên khéo tay, có óc sáng tạo và sự nhạy bén, nắm bắt được xu hướng của giới trẻ.

Bán hàng online

Đây chắc chắn là công việc làm thêm cho sinh viên “hot” nhất, được ưa chuộng nhất hiện nay. Với vô vàn ưu điểm tuyệt vời như có thể tranh thủ làm vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi, không cần mất quá nhiều vốn (chi phí thuê mặt bằng, trả lương nhân viên...), có thể kinh doanh hầu hết các mặt hàng khác nhau, từ giày dép, quần áo, trang sức tới đồ ăn, thức uống... (trừ hàng nằm trong danh mục cấm theo quy định của pháp luật) thì không có gì khó hiểu khi nhiều bạn sinh viên quyết định bán hàng online để tăng thêm thu nhập.
Bán hàng online

Tất nhiên, mọi công việc đều có khó khăn và trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, muốn kinh doanh online hiệu quả, các bạn cần chịu khó mày mò, học hỏi, tìm tòi những cái mới, nắm bắt xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay và có một chút máu liều thì mới có thể thành công được.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên là khi mới “khởi nghiệp”, để hạn chế rủi ro tồn hàng, đọng vốn, bạn nên đăng ký làm cộng tác viên cho các shop lớn có nguồn hàng ổn định. Đây cũng là cách tốt để học hỏi kinh nghiệm và áp dụng cho bản thân. Nếu làm tốt, công việc này có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập không giới hạn.

Dịch thuật

Có rất nhiều cách kiếm tiền cho sinh viên ngay tại nhà và dịch thuật là một công việc được các bạn sinh viên cực kỳ yêu thích. Ngoài việc có thêm một khoản trang trải sinh hoạt phí hàng tháng thì tham gia dịch thuật còn giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách hiệu quả.
Dịch thuật

Tất nhiên, đây là công việc mang tính chọn lọc cao, không phải ai cũng có thể ứng tuyển. Bạn cần phải thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ, bao gồm tiếng mẹ đẻ và một môn ngoại ngữ khác thì mới có thể đảm nhiệm được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách phát triển website, blog, kênh Youtube hay Fanpage để kiếm tiền online nhé!

Đang tải bình luận,....