Top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán uy tín nhất năm 2023

Để có sự mở đầu thuận lợi và trôi chảy cho sự phát triển sau này, việc lựa chọn website đầu tư chứng khoán uy tín là điều quan trọng dành cho các trader chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cung cấp nguồn thu nhập hấp dẫn cùng với khả năng kiếm tiền tự động, các hoạt động tham gia đầu tư chứng khoán dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ. Trong thời buổi hiện đại, khi mà thị trường chứng khoán đang có những cơ hội vững mạnh trong việc tiếp cận và mở rộng quy mô, thì đây chính là cơ hội thích hợp cho nhiều người tham gia bắt đáy cổ phiếu. Và để đảm bảo sự an toàn trong quá trình đầu tư, mời bạn cùng tham khảo qua top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán chất lượng nhất năm 2022 ngay bên dưới bài viết.

Bắt đầu từ đâu khi bạn là một người mới?

Sẽ có rất nhiều kiến thức cần được tìm hiểu và nắm rõ về lĩnh vực này bởi thị trường chứng khoán có hoạt động chính và những thay đổi dựa theo các chu kỳ. Đầu tư đồng ý sẽ đem lại cơ hội thu lợi nhuận rất cao nhưng song song đó vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Khi bạn mới lần đầu tiếp xúc với đầu tư chứng khoán, thì đây là những gợi ý giúp bạn có được một “sân chơi” an toàn hơn.

Thiết lập một tài khoản chứng khoán

Khi bạn đang băn khoăn không biết làm gì hay làm thế nào cho đúng khi mới tham gia đầu tư chứng khoán, thì việc cơ bản nhất là hãy mở cho bản thân một tài khoản chứng khoán để có thể thuận tiện hơn trong mọi hoạt động giao dịch.

Hình ảnh

Tài khoản sẽ là nơi lưu giữ tiền, hỗ trợ thực hiện các giao dịch mua bán hay chuyển nhượng cổ phiếu. Tài khoản cá nhân chính là một yếu tố bắt buộc cho mọi cá nhân muốn tham gia đầu tư chứng khoán. Có đến 70 công ty tài chính chuyên nghiệp trên cả nước, cho phép người dùng lựa chọn bất kì đơn vị nào để mở tài khoản. Việc đăng ký tài khoản sẽ cơ bản được thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Khách hàng có thể đăng ký tại bất kỳ công ty chứng khoán thuộc hệ thống hay cơ sở giao dịch chứng khoán tại Hà Nội (HNX) hay Tp. Hồ Chí Minh (HOSE). Bạn sẽ nhanh chóng khởi tạo được cho mình một tài khoản cá nhân chỉ với CMND/CCCD, điền form có sẵn và ký hợp đồng trực tiếp.

Cách 2: Bạn có thể lựa chọn đăng ký trực tuyến bằng cách hoàn thiện hồ sơ, in ấn hợp đồng, ký tên và gửi đến đơn vị chứng khoán mà bạn muốn đăng ký. Tuy nhiên, người chơi sẽ không được mở tài khoản online bởi sẽ đem đến nhiều rủi ro. Hồ sơ sẽ cần có chữ ký của đúng chủ tài khoản để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tham khảo thông tin về đầu tư chứng khoán trên website

Khi đã có được cho mình tài khoản cá nhân, bạn đã có thể nạp tiền và thực hiện các hoạt động đầu tư. Nhưng để đạt được hiệu quả và tránh những tình trạng không mong muốn trong quá trình tham gia, đòi hỏi bạn phải tích lũy cho bản thân những kiến thức nhất định về chứng khoán.

Những website học đầu tư chứng khoán sẽ rất tiện lợi cho những thành viên mới trong việc tìm hiểu và làm quen thị trường. Để có được những thông tin hiệu quả và chất lượng, bạn cần sàng lọc những website thật sự uy tín, cung cấp nội dung chính xác về chứng khoán. Kiến thức về chứng khoán online là vô cùng đa dạng và rộng lớn nhưng lẫn trong đó là những thông tin xấu cần được chọn lọc kỹ trước khi tiếp nhận.

Khi mới tham gia, bạn cần tìm hiểu kỹ về những thông tin như thị trường chứng khoán sơ cấp và thứ cấp, thời gian giao dịch, ngày thanh toán, chứng khoán đã được lưu ký và chưa được lưu ký, mức giá tham chiếu và cách tính, những công cụ hỗ trợ trong giao dịch,…

Bên cạnh đó, là những yếu tố mang đến sự rủi ro và ảnh hưởng thị trường chứng khoán, tìm hiểu về cách nghiên cứu thị trường… Nên lựa chọn phương án đầu tư ngắn hay dài hạn là tốt nhất.

Hiểu thêm về đầu tư chứng khoán thông qua đọc sách

Ngoài việc tiếp cận thông tin trên website, bạn có thể tìm kiếm những nội dung bổ ích và chính thống về đầu tư chứng khoán, những chiến lược và kinh nghiệm được đúc kết dày dặn từ những chuyên gia hàng đầu trong sách.

Hình ảnh

Những thông tin và cách thức hoạt động của lĩnh vực chứng khoán không có quá nhiều thay đổi so với 50 năm trước. Vì vậy, những nguồn kiến thức trong sách thật sự đem đến những hữu ích hiệu quả trong việc tham gia đầu tư của bạn.

Giới thiệu cho bạn những cuốn sách về đầu tư chứng khoán hay và giá trị mà mỗi nhà đầu tư đều phải từng đọc qua

“Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall”: những nội dung được truyền đạt qua từng trang sách đều là những trải nghiệm thực tế và là sự phân tích tỉ mỉ về nền kinh tế của Burton G. Malkiel, đây là một quyển sách tốt, giúp bạn hiểu thêm về chứng khoán cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình đầu tư.

“Nhà đầu tư thông minh”: nội dung đa dạng và khái quát về những kỹ năng cần thiết hỗ trợ đổi mới lối suy nghĩ về thị trường đầu tư và cách nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực. Là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi nhóm nhà đầu tư từ mới bắt đầu đến đã có ít kinh nghiệm.

“Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường”: tác giả Philip Fisher đã đem lại nguồn kiến thức toàn diện về đầu tư chứng khoán. Bạn sẽ có thể tìm thấy cầu trả lời hợp lý cho những vấn đề thắc mắc phổ biến về lĩnh vực này cũng như những thứ bạn cho rằng đã biết nhưng thật ra là đang hiểu sai về nó. Những luận điểm về đầu tư, xây dựng triết lý và chiến lượng cho việc đầu tư thuận lợi và tốt hơn.

Còn rất nhiều cuốn sách hay về thị trường chứng khoán như của các tác giả Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch hay David Brown,… mà bạn có thể tham khảo thêm về sách của họ

Top 10 website và app về đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp nhất năm 2022

Năm 2022, thị trường đầu tư chứng khoán sẽ được dự đoán sẽ có bước ngoặc lớn trong sự phát triển. Việc đầu tư chứng khoán online sẽ tạo nên rất nhiều cơ hội thu lợi nhuận nhưng bên canh đó là những nguy cơ rủi ro luôn tiềm ẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu kỹ hơn về đầu tư chứng khoán online thì đừng bỏ qua 10 ứng dụng và website về chứng khoán bên dưới nhé!

Mối nguy hại từ những website đầu tư chứng khoán ảo

Lượng người quan tâm đến lĩnh vực này ngày càng tăng nhanh và kéo theo đó cũng là những website ảo mở ra nhưng vẫn kèm theo là rất nhiều rủi ro, thiệt hại. Vì vậy, mỗi người cần cân nhắc và quyết định sáng suốt trước khi lựa chọn đầu tư vào những website kém chất lượng.

Hình ảnh

Chứng khoán ảo là hoạt động mô phỏng các sàn giao dịch chứng khoán giống với thực tế như Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) hay Hà Nội (HNX). Và những hình thức đầu tư trên sàn chứng khoán ảo sẽ không liên quan đến UBCK nhà nước, cũng như những rủi ro bị lừa đảo trên sàn chứng khoán online sẽ không được hưởng sự bảo vệ nào của pháp luật.

Những website chứng khoán ảo hiện nay chủ yếu có lượng người truy cập là sinh viên hay người mới tập đầu tư. Không có sự hiểu biết tốt về việc đầu tư, dễ dẫn đến những phân tích và thao tác sai, từ đó tạo nên sự kém phát triển cho kỹ năng đầu tư chứng khoán.

Thua lỗ về tài sản trong đầu tư là điều không thể tránh khỏi và quyền lợi của nhà đầu tư cũng sẽ bị ảnh hưởng không kém cạnh.

Top 5 website về đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị đầu tư chứng khoán uy tín sẽ tạo sự an toàn hơn cho người đầu tư. Dưới đây là 5 website đầu tư chứng khoán được thành lập bởi những công ty chứng khoán đáng tin cậy cùng với những chính sách dịch vụ và công cụ hỗ trợ giao dịch, mà bạn nên tham gia:

Chứng khoán Finhay: cho phép khách hàng đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 cổ phiếu với giao diện thân thiện và có hơn 2 triệu người Việt Nam tin dùng.

Chứng khoán SSI: là cái tên không còn mấy xa lạ và nổi bật trên thị trường chứng khoán, cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng cao, thêm vào đó là khả năng phân tích đầu tư, nhận các loại quỹ như quỹ ủy thác, quỹ mở…

Chứng khoán VCBS: thuộc ngân hàng Vietcombank với dịch vụ chủ yếu là giới thiệu và quản lý chứng khoán.

Chứng khoán Bảo Việt: là đơn vị chuyên nghiệp nắm giữ việc đi đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đang chịu sự quản lý của Bộ tài chính. 

Chứng khoán HSC: cung cấp đến người dùng những dịch vụ môi giới chứng khoán, môi giới phái sinh, phân phối các chứng chỉ quỹ hay đại lý đấu giá…

Chứng khoán FPT: sở hữu bằng khăn của Bộ tài chính, UBCK nhà nước, và mang lại đa dạng các loại hình dịch vụ hỗ trợ khách hàng, người chơi và doanh nghiệp…

Top 5 ứng dụng về đầu tư chứng khoán uy tín

Mọi lúc, mọi nơi, chỉ với chiếc smartphone hiện đại, khách hàng đã có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động đầu tư thông qua những ứng dụng đầu tư chứng khoán. Bên cạnh những lợi ích thì ứng dụng chứng khoán cũng đem đến những mối nguy hại từ lừa đảo. Và dưới đây là 5 ứng dụng chất lượng và đáng tin cập trong việc đầu tư chứng khoán.

App Finhay: đây là ứng dụng giúp tiết kiệm và đầu tư vào các quỹ có mức độ tin cậy cao trong nước và với sản phẩm đầu tư chứng khoán, người dùng sẽ được mua bán chỉ từ 1 cổ phiếu. Bên cạnh đó, Finhay được nhiều quỹ đầu tư tin tưởng góp vốn và được hơn 2 triệu khách hàng tin dùng ở cả trong và ngoài nước.

App Mitrade: Ứng dụng đầu tư chứng khoán quốc tế về bitcoin, vàng… Với giao diện thân thiện, khả năng spread thấp, và không mất phí môi giới hay phí ẩn.

App prudential: Vừa là ứng dụng vừa là quỹ đầu tư. Người chơi có thể tùy ý lựa chọn đầu tư vào prudential hay các quỹ đầu tư thuộc prudential.

App đầu tư XTB: Chuyên cung cấp đầu tư với các sản phẩm như vàng, dầu thô, chứng khoán, hay tiền ảo. Cùng với khớp lệnh nhanh chóng và tiện dụng.

App FXPro: Sở hữu kinh nghiệm và uy tín lâu năm tại Anh. Những sản phẩm được đầu tư nổi bật như cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại hay chỉ số…

Top những diễn đàn về đầu tư chứng khoán bổ ích

Để có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm về thị trường, xu hướng đầu tư hay cập nhật nhanh những nội dung có liên quan đến cổ phiếu, sản phẩm,… và những thắc mắc cần tìm hiểu. Bạn nên tham gia top 3 diễn đàn đầu tư chứng khoán dưới đây để có thêm cho bản thân những kiến thức hiệu quả.

Blog Mitrade”: do sàn Mitrade thành lập tại Úc, cung cấp cho người dung lượng lớn thông tin về thị trường chứng khoán quốc tế những kiến thức chuyên môn khác. 

Elite Trade”: được xây dựng từ năm 1997 và có tới hơn 250 ngàn thành viên. Họ thường xuyên đưa ra những bàn luận về chứng khoán trên trang, thông tin kinh tế hay chính trị. Diễn đàn chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Vietstock Forum”: được thành lập Việt Nam từ hơn 10 năm trước bao gồm số lượng thành viên lớn. Diễn đàn chuyên cung cấp thông tin tài chính, chiến lược hay những nhận định đúng đắn về thị trường từ những chuyên gia có chuyên môn và Trader.

Cộng đồng về đầu tư chứng khoán thú vị

Được hiểu như đây là hình thức góp vốn vào quỹ đầu tư và số tiền này sẽ được đầu tư tiếp vào chứng khoán, kinh doanh hay mua bán,… Giúp thu lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và được khá nhiều người ưa thích bởi đem đến nguồn thu nhập thụ động tiện ích.

Nhưng quan trọng nhất là người dùng cần hiểu biết và thận trọng trong việc lựa chọn một cộng đồng đầu tư an toàn và bên dưới đây là top 3 công đồng đáng tin mà bạn nên tham gia:

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI – SCA: thường được các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức trong và ngoài nước tin cậy, bởi quỹ sẽ chủ động đầu tư vào cổ phiếu và đem lại lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư của ngân hàng Vietcombank (VCBF và VCBF-TBF): chủ yếu đầu tư vào Cổ phiếu và mang đến những lợi nhuận có tính lâu dài, đồng thời giảm thiểu những rủi ro không mong muốn cho nhà đầu tư.

Hình ảnh

Đầu tư Quỹ tại Finhay: chuyên cung cấp những sản phẩm tài chính với số vốn nhỏ và giúp những nhà đầu tư có thể tiến hành đầu tư chỉ từ 50 nghìn đồng. Liên kết với 5 công ty quản lý quỹ thuộc UBCK quốc gia và phân bố tiền đến mọi quỹ đầu tư khác. Finhay luôn đảm bảo các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận như mong muốn.

Đầu tư chứng khoán sẽ là cơ hội tiềm năng giúp bạn có thêm lợi nhuận nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều rủi ro. Vì vậy, việc đưa ra lựa chọn thích hợp vào những website, ứng dụng đầu tư chứng khoán hay quỹ mở luôn cần được xem xét cẩn trọng. Mong rằng những thông tin ở bài viết này sẽ mang đến cho bạn những quyết định đúng đắn và kỹ càng hơn trong việc đầu tư chứng khoán.