0902392120

Nên kinh doanh gì với 100 triệu đồng?


Nên kinh doanh gì với 100 triệu?” chắc chắn là câu hỏi không của riêng ai. Bởi thời buổi vật giá leo thang như hiện nay, 100 triệu có vẻ như là một con số khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu họn đúng đường, đi đúng hướng thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp thành công với số vốn ít ỏi này.

Tiền để trong ví, trong tủ là “tiền chết”. Người thông minh là phải luôn tìm cách khiến “tiền đẻ ra tiền”, có như vậy mới dần thoát khỏi cảnh ăn bữa nay, lo bữa mai hay quá phụ thuộc vào việc bán sức lao động để lĩnh về đồng lương eo hẹp. Vậy nên kinh doanh gì với số vốn 100 triệu đồng? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Với mức thu nhập của người Việt hiện nay thì tích cóp được 100 triệu là điều không hề đơn giản. Do đó, muốn dốc toàn bộ vốn liếng để khởi nghiệp kinh doanh, chắc chắn bạn không thể chọn bừa mà phải cần nhắc kỹ lưỡng xem đâu mới là lĩnh vực phù hợp nhất và một cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt có thể xem là một sự lựa chọn lý tưởng.
Kinh doanh đồ ăn vặt

Với 100 triệu đồng, bạn có thể thuê một mặt bằng vừa phải ở vị trí trung tâm có đông dân cư, tốt nhất là ở gần khu vực tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, trường học với giá 5-10 triệu đồng/tháng. Đầu tư thêm vài bộ bàn ghế, bát đĩa, dụng cụ cần thiết, setup cửa hàng phù hợp với đối tượng mà mình hướng đến. Các hạng mục này sẽ tiêu tốn khoảng 15-25 triệu đồng. Số vốn còn lại bạn dùng để thuê nhân công (nếu cần thiết), mua nguyên liệu và làm vốn xoay vòng vì chắc chắn sẽ không thể thu hồi ngay trong vài ngày được.

Trên thực tế, nhiều bạn đã rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn vặt mà chỉ cần khoảng 10 triệu đồng nhờ biết kết hợp khéo léo với hình thức bán hàng trực tuyến đó nhé!

2. Kinh doanh thời trang online

Thương mại điện tử đang lên ngôi chính là mảnh đất màu mỡ cho những “con buôn” khai thác triệt để. Thế nhưng, nên kinh doanh online mặt hàng gì cũng là một vấn đề khá nan giải. Tất nhiên, bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm gì, miễn là không gây hại cho cộng đồng và không nằm trong danh mục sản phẩm cấm theo quy định của pháp luật. Song chọn được mặt hàng phù hợp sẽ giúp chặng đường trở thành “doanh nhân” chính hiệu của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Theo đó, thời trang vẫn luôn là một lĩnh vực hấp dẫn để khởi nghiệp kinh doanh online.
Kinh doanh thời trang online

Dù mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt, nhưng cơ hội vẫn luôn rộng mở với những ai biết chủ động nắm bắt. Chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết, chịu khó tìm tòi, theo kịp xu hướng, nắm được tâm lý khách hàng, xác định đúng đối tượng mục tiêu để lựa chọn sản phẩm và vạch ra chiến lược phù hợp thì bạn nhất định sẽ thành công.

Bên cạnh đó, có một kinh nghiệm mà bạn cần lưu ý là khi bán hàng online nên bán gì hợp xu hướng nhưng phải có sự khác biệt so với số đông, thay vì tập trung vào cuộc chiến giá cả.

 3. Kinh doanh nhỏ tại nhà

Với số vốn 100 triệu đồng, để mở cửa hàng bán bất kỳ sản phẩm nào ở thành phố lớn như Hà Nội thì riêng tiền thuê mặt bằng đã ngốn của bạn một khoản đáng kể, đặc biệt là khi hầu hết các hợp đồng cho thuê mặt bằng hiện nay đều yêu cầu thanh toán theo quý hoặc 6 tháng, thậm chí 1 năm 1 lần. Tuy nhiên, nếu bạn có nhà mặt đường, mặt ngõ thì việc xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà lại trở nên khá đơn giản.

Bạn có thể bán đồ lưu niệm, hàng tạp hóa, đồ uống giải khát, mỹ phẩm, quần áo, giày dép... tùy thuộc vào đặc thù khu vực bạn sinh sống. Hãy quan tâm hơn đến nhu cầu của người dân quanh khu vực đó, để ý xem họ cần gì mà ở khu vực của bạn chưa đáp ứng được đầy đủ. Thực tế, bạn có thể kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào nếu biết cách tận dụng internet để tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng hơn.

Đặc biệt, mở cửa hàng ăn sáng, ăn khuya, những loại hình chuyên phục vụ vào thời gian ngoài giờ hành chính sẽ giúp bạn vừa thử sức kinh doanh, vừa duy trì được công việc hiện tại. Tuy có hơi vất vả, song bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về những rủi ro luôn tiềm ẩn.

Ngoài ra, nếu cảm thấy con số 100 triệu chưa đủ để thực hiện kế hoạch của mình, bạn có thể kinh doanh những mặt hàng mang tính thời vụ nhằm tích lũy thêm vốn liếng và kinh nghiệm. Chẳng hạn như bắt đầu ngay công việc kinh doanh tết 2018 với những mặt hàng thiết yếu như bao lì xì, bánh kẹo, mứt tết, bánh trưng, giò chả tự làm, rượu vang chuyên dùng làm quà biếu... Tốt nhất, với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên đăng ký làm cộng tác viên cho một số shop, cửa hàng lớn và ăn hoa hồng trực tiếp trên đơn hàng mà không cần bỏ vốn, không lo tồn hàng.

Nhìn chung, 100 triệu đồng lớn, song cũng không hề nhỏ nếu bạn biết sử dụng nó một cách hợp lý./.

Đang tải bình luận,....